4 dấu hiệu khiến bình nóng lạnh không lạnh

15/07/2017 | 05:22:14
4 dấu hiệu khiến bình nóng lạnh không lạnh

Bốn nguyên nhân chính và cách sửa bình nóng lạnh không làm nóng

1. Thanh đốt bị hỏng :

Khi bình nóng lạnh không làm nóng, điều đầu tiên bạn nghĩ đến đó là thanh đốt bị hỏng, thanh đốt có tác dụng chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng, giúp tăng nhiệt độ của nước xung quanh. 

Bạn nên bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ để tránh các sự cố liên quan đến thanh đốt nhé !

2. Rơ le nhiệt bị hỏng :

Rơ le nhiệt là thiết bị đóng ngắt bảo vệ bình nóng lạnh khi đạt nhiệt độ cài đặt. Một cảm biến nhiệt gắn với Rơ le để xác định nhiệt độ trong bình. 

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt này bằng phím vặn (khuyến cáo nên đặt ở mức trung bình để bình nóng lạnh hoạt động tốt nhất).

Cách nhận biết sự cố liên quan đến Rơ le nhiệt rất đơn giản, khi Rơ le hoạt động lúc nào cũng có đèn báo sử dụng, nếu bạn ko thấy đèn sáng  ở mặt trước bình nóng lạnh và không thấy nước nóng) rất có thể bình nóng lạnh của bạn đã bị hỏng Rơ le.

3. Thiết bị bảo vệ chống rò rỉ điện (ELCB) – dây chống giật

Thiết bị bảo vệ chống rò rỉ điện (ELCB) hay còn được gọi là dây chống giật : được nối trước bình nóng lạnh, có tác dụng ngắt nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh khi có sự cố rò rỉ điện năng, hoạt động của dây chống giật dựa trên nguyên lý : 

Cách nhận biết dây chống giật bị hỏng : trên thiết bị thường có 1 đèn báo, nếu đèn tắt => thiết bị  dây chống giật bị hỏng

4. Atomat bị hỏng :

Đây là nguyên nhân dễ kiểm tra nhất và bạn có thể tự sửa chữa hay thay thế ở nhà. Atomat của mình nóng lạnh thường là loại 16A đến 20A, 2 pha hoặc 1 pha. Bạn chỉ cần 1 chiếc bút thử điện : đo đầu ra và đầu vào của Atomat (đóng – ngắt Atomat để biết Atomat còn hoạt động hay không)

sua chua dien nuoc, sửa điện nước sửa điện nước giá rẻ sửa điện nước sửa điện nước, sửa điện nước giá rẻ sửa điện nước giá rẻ sửa chữa điện nước sửa chữa điện nước sửa điện nước giá rẻ sửa điện nước sửa điện nước sửa điện nước