Điều hòa tắc ẩm phải làm thế nào?

19/08/2017 | 03:25:40
Điều hòa tắc ẩm phải làm thế nào?

Điều hòa nhà bạn bị tắc ẩm? và bạn vẫn chưa tìm ra nguyên nhân và cách xử lý. Hãy cùng kỹ thuật viên của thợ sửa điện nước Như Thành tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mỗi khi điều hòa bị tắc ẩm nhé!

 

Điểm qua các nguyên nhân điều hòa bị tắc ẩm và khắc phục:

 

– Hiện tượng tắc ẩm chính là do quá trình lắp đặt không cẩn thận như:

 

+ Do dàn nóng quá cao so với dàn lạnh, trong quá trình lắp đặt không đặt bẫy dầu, và khi máy hoạt động dầu sẽ dồn về dàn lạnh mà không hồi lại được dẫn đến tắc ẩm.

 

+ Đối với dòng máy inverter, hay các loại máy sử dụng ga R410, ga R32 khi lắp đặt không hút chân không, dẫn đến không khí và hơi nước trong máy nhiều cũng dẫn đến tắc ẩm.

 

Hiện tượng điều hòa bị tắc ẩm biểu hiện ra sao:

 

–  Khi thấy hiện tượng lạnh nửa giàn thì là do hiện tượng tắc ẩm, lạnh không đều hoặc không lạnh, trường hợp này thường sẽ xảy ra sau 2 đến 3 năm sử dụng, khi đó cũng đã hết hạn bảo hành lắp đặt.

 

Cách xử lý điều hòa bị tắc ẩm:

 

– Khi bạn nhận thấy các hiện tượng lạnh như trên, đầu tiên là nên tắt máy điều hòa, ngừng sử dụng để tránh hỏng block, bạn nên gọi điện cho thợ sửa chữa điều hòa để được xử lý kịp thời. Số điện thoại dịch vụ sửa chữa nhanh nhất : 0915115325 - 0961 271 686

 

Cách hạn chế và phòng tránh:

 

– Hạn chế và ngăn ngừa nhất hiện tượng tắc ẩm quan trọng nhất là khi bạn mua máy và lựa chọn lắp đặt cần phải lựa chọn đội lắp đặt chuẩn, uy tín, có bảo hành trọn gói đầy đủ. Có thể nói đây là biện pháp duy nhất ngăn ngừa hiện tượng này cũng như giảm chi phí sửa chữa sau này, bảo đảm an toàn cho máy.

 

sua chua dien nuoc, sửa điện nước sửa điện nước giá rẻ sửa điện nước sửa điện nước, sửa điện nước giá rẻ sửa điện nước giá rẻ sửa chữa điện nước sửa chữa điện nước sửa điện nước giá rẻ sửa điện nước sửa điện nước sửa điện nước